Trường Tiểu học Kim Đồng duy trì tốt công tác y tế học đường.

Nha học đường trước đây là một những hoạt động về chăm sóc và phòng bệnh răng miệng cho học sinh tại trường học nhằm từng bước chăm sóc sức khoẻ răng miệng, hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung. Hiện nay công tác này ở các trường tiểu học không còn được quan tâm và thực hiện đại trà như trước. Tại đơn vị tiểu học Kim Đồng thành phố Sóc Trăng vẫn duy trì đều đặn công tác này trong các năm qua nhằm duy trì tốt việc chải răng hằng tuần vào ngày đầu tuần. Một mặt duy trì ý thức trong học sinh tạo thói quen tốt trong việc thực hiện vệ sinh răng miệng. Công tác này được quan tâm từ lãnh đạo nhà trường sự phối kết hợp giữa cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm các lớp.Các chương trình y tế học đường ,phòng chống tai nạn thương tích và các hoạt động sơ cấp cứu cũng thường xuyên được triển khai có hiệu quả dưới hình thức lồng ghép vào sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt đầu tuần.

Có thể thấy chăm lo sức khỏe học sinh là một trong những khâu quan trọng trong nỗ lực giúp học sinh phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất, giúp học sinh có sức khỏe tốt học tập ngày càng tiến bộ.